Đấu Trường Chân Lý : Hướng dẫn build đội hình Thiện Xạ Hộ Pháp

Thiện Xạ Hộ Pháp đang rất nổi trong phiên bản 10.21 của DTCL mùa 4. Lối chơi này phổ biến khắp nhiều máy chủ trong cũng như trên thế giới. Trên các bậc xếp hạng cao, Thiện Xạ Hộ Pháp có tỷ lệ Top 1 lên tới 26%, Top 4 là 84%. Đây là con số rất cao ở meta hiện tại, ngang ngửa với nhiều đội hình “hot meta” khác.

Tham gia Group TopMeta – LMHT DTCL AUTOCHESS TOPMETA cùng chia sẻ kinh nghiệm leo rank DTCL

Đấu Trường Chân Lý : Hướng dẫn build đội hình Thiện Xạ Hộ Pháp

Hướng dẫn xây dựng đội hình

Tướng ở level 8: Jhin, Jarvan IV, Jinx, Vayne, Teemo, Kennen, Riven, Nidalee

Tốt nhất ở level 9: Bổ sung  Azir.

Buff kích hoạt:  1 Hoàng Đế, 6 Thiện Xạ, 4 Hộ Pháp, 1 Nhẫn Giả, 2 U Hồn, 3 Chiến Tướng.

Đấu Trường Chân Lý : Hướng dẫn build đội hình Thiện Xạ Hộ Pháp

Ưu điểm: Đội hình damage rất cao, khả năng kết liễu team địch nhanh gọn.

Nhược điểm: Thiếu tanker cứng, giai đoạn đầu khá mỏng, cần nhiều trang bị lớn mới phát huy được sức mạnh.

Cách lên trang bị

Jhin: Vô Cực, Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ

Jinx: Cuồng Đao Guinsoo, Ngọn Giáo Shojin, Áo Choàng Thủy Ngân

Riven:  Giáp Lửa, Nỏ Sét, Cờ Hiệu Chiến Trận

Jarvan IV: Giáp Lửa, Thú Tượng Thạch Giáp

Kennen: Giáp Hồi Sinh, Thú Tượng Thạch Giáp

Các tướng còn lại: Lên tốc độ đánh

Đấu Trường Chân Lý : Hướng dẫn build đội hình Thiện Xạ Hộ Pháp

Thiện Xạ Hộ Pháp  ưu tiên việc hồi phục mana và tốc độ đánh cho Jinx, bởi vị tướng này là nguồn sát thương chính của cả đội. Các tướng còn lại, ưu tiên lên tốc độ đánh để có thể gây được tối đa lượng sát thương, trong lúc tanker đang chịu đòn. Bởi đội hình này không có tanker thuần, nên Jarvan IV, Riven và Kennen sẽ đảm nhiệm vị trí chống chịu chính, với các trang bị phòng thủ.

Hướng dẫn chơi

Đầu trận

Đội hình: Vayne, Nidalee, Tahm Kench, Teemo

Đấu Trường Chân Lý : Hướng dẫn build đội hình Thiện Xạ Hộ Pháp

Hãy ưu tiên việc sở hữu các tướng xạ thủ từ sớm, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc sưu tập Thiện Xạ ở giai đoạn giữa game. Các tướng như Nidalee, Vayne hay Teemo cũng khá dễ để lên 3*, nên việc ưu tiên lựa chọn là cần thiết. Để Tahm Kench làm tanker trong giai đoạn này, nhằm hạn chế tổn thất về máu.

Đầu game, đội hình Thiện Xạ Hộ Pháp nên bán máu, giữ ở top 6 hoặc 7 để có thể lựa chọn các trang bị tốt nhất cho dàn xạ thủ, ưu tiên Kiếm B.F., Nước Mắt Nữ Thần, Cung Gỗ.

Giữa Trận

Đội hình: Kennen, Jarvan IV, Jinx, Vayne, Teemo, Nidalee, Elise, Riven

Từ màn 4-1, hãy up level thật nhanh để lên 7 và quay các tướng 4* từ sớm.  Với đội hình này ở level 8, bạn đã có thể kích hoạt được 4 thiện Xạ, 4 Hộ Pháp và 2 U Hồn. Đội hình này khá mạnh ở giữa game, với lượng sát thương tốt từ Jinx và Riven, đi kèm hàng tanker cũng khá lỳ đòn. Nếu xoay sớm Jhin, bạn có thể thay tạm Vayne để tối ưu sát thương. Luôn ưu tiên lượng trang bị “trấn phái” cho Jinx để gánh team nhé!

Cuối trận

Đội hình: Bỏ Elise, thêm Jhin và Azir

Khi đã lên level 9, bạn có thể phát huy tối đa lượng sức mạnh của Thiện Xạ Hộ Pháp. Với 6 Thiện Xạ được kích hoạt, Jinx gần như có thể dọn sạch sẽ địch chỉ trong vài nhát bắn. Giai đoạn này, gần như không còn đối thủ nào có thể đánh bật lại sức mạnh ghê gớm của Thiện Xạ Hộ Pháp khi đã đủ lượng trang bị, đồ đạc và tướng.

Thiện Xạ Hộ Pháp sở hữu khả năng sát thương rất lớn đến từ tốc độ đánh của dàn Thiện Xạ đi kèm với hiệu ứng đánh nhiều mục tiêu và nội tại chiêu của Jinx. Chẳng quá ngạc nhiên khi đây đang làm một trong những team có tốc độ kết thúc ván đấu nhanh nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, vẫn có những nhược điểm lớn mà người chơi có thể khai thác khi đối đầu, nhất là giai đoạn đầu game rất yếu.

Cùng Vnstips đón đọc các bài viết tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *