Đấu Trường Chân Lý: Càn quét nhanh với đội hình Thiện Xạ mùa 4

Thiện Xạ mùa 4 là một trong những đội hình Top đầu của DTCL, với tỷ lệ thắng lên tới 55,5%. Cách xây dựng đội hình này thiên hoàn toàn về nguồn sát thương ở giai đoạn giữa và sau trận đấu, với nhiều cái tên như Riven, Azir, Jhin, Jinx.

Thiện Xạ mùa 4

1. Cách lên tướng

Giai đoạn level 8: Azir (5 vàng), Jarvan (2 vàng), Jhin (4 vàng), Jinx (3 vàng), Nidalee (1 vàng), Riven ( 4 vàng), Teemo ( 2 vàng) và Vayne (1 vàng).

Tốt nhất ở level 9: Bổ sung Kennen (3 vàng).

Buff kích hoạt: 1 Hoàng Đế, 1 Nhẫn Giả, 4 Hộ Pháp, 5 Thiện Xạ, 2 U Hồn, 3 Chiến Tướng.

Thiện Xạ mùa 4

Ưu điểm: Sát thương rất cao ở giữa và cuối trận đấu. Khả năng sốc sát thương tốt tới các mục tiêu quan trọng của đối phương.

Nhược điểm: Khá yếu đầu trận, team mỏng manh, cần nhiều trang bị để mạnh.

2. Cách lên trang bị

Đội hình Thiện Xạ mùa 4 sẽ ưu tiên các trang bị tốc độ đánh, sát thương vật lý cho 2 vị trí chủ lực là Jhin và Jinx. Trang bị tanker sẽ tập trung cho Riven. Sau khi đã có đầy đủ bộ trang bị cần thiết cho những tướng này, bạn có thể thoải mái lên trang bị cho các vị trí khác như Teemo, Kennen, Azir, Jarvan,…

Thiện Xạ mùa 4

Jhin: Vô Cực Kiếm, Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ

Jinx: Cuồng Đao Guinsoo, Ngọn Giáo Shojin, Áo Choàng Thủy Ngân

Riven: Nỏ Sét, Áo Choàng Lửa, Giáp Thiên Thần

3.Lối chơi

3.1: Đầu trận

Giai đoạn này là thách thức quan trọng bậc nhất của Thiện Xạ mùa 4. Bởi lẽ, bạn sẽ phải “bán” khá nhiều máu để nhận lượt lấy trang bị sớm nhất. Thiện Xạ cần rất nhiều trang bị quan trọng để có thể carry giai đoạn mid game, như Cuồng Đao Guinsoo, Đại Bác Liên Thanh hay Vô Cực Kiếm,… Vì thế, hãy đảm bảo các xạ thủ của bạn sở hữu những món này sớm nhất nhé. Dẫu thế, lời khuyên chung là đừng bán máu quá nhiều, nếu bạn không muốn bị loại sớm trước khi tiến tới giai đoạn “gánh team”.

Đội hình đầu trận:

Thiện Xạ mùa 4

3.2 : Giữa trận

Sau khi đã trải qua giai đoạn “bán tùm lum” ở đầu trận, bạn đã sở hữu lượng trang bị ổn sau người đá, thì đây là lúc build team Thiện Xạ mùa 4 đẹp nhất. Hãy nhanh chóng lên level 6 càng sớm càng tốt, bung tiền để tiến hành quanh tướng. Phải chắc chắn trong đội hình có đầy đủ 2 carry mới có thể theo tiếp là Riven và Jhin. Khi đó, team sẽ có nguồn sát thương khá tốt để giành lợi thế ván đấu. Các tướng hỗ trợ như Kennen, Teemo, Nidalee sẽ đảm bảo khả năng sống sót cho Riven, cũng như cầm chân đối thủ để các xạ thủ được xả đạn. Cố gắng quay ra Jinx để hoàn tất dàn tấn công chủ lực nhé!

Đội hình giữa trận:

Thiện Xạ mùa 4

3.3. Cuối Trận

Đi được đến đây, bạn đang ở vị trí rất cao trong bảng xếp hạng, hoặc có thể đang ngự trị ở Top 1. Giai đoạn này là lúc hoàn tất giàn tấn công với sự bổ sung của Azir ở level 9, cùng lượng trang bị đầy đủ cho các xạ thủ đã xây dựng tướng đó. Nếu may mắn, bạn có thể sở hữu một Riven 3* hoặc Jhin hay Jinx chẳng hạn. Lúc đó, sẽ chẳng còn đối thủ nữa.

Hãy bổ sung các trang bị hỗ trợ cho Kennen, Teemo như Ngọn Giáo Shojin, Bùa Xanh, Kiếm Súng Hextech để tăng khả năng hỗ trợ cho team, cũng như gây được nhiều sát thương hơn nhé. Nếu đang phân vân ưu tiên tướng đầu, thì lần lượt sẽ là Teemo, Kennen, Azir, Nidalee, Jarvan và Vayne.

Đội hình cuối trận:

Thiện Xạ mùa 4

Nhìn chung, khi đã xác định chơi Thiện Xạ mùa 4, với sự hỗ trợ của Riven, bạn chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn ở đầu trận. Tuy nhiên, khi đã hoàn thành các lượt đấu đầu, có trang bị và quay ra tướng cần thiết, thì cũng là lúc chúng ta “bật mode” chiến thắng. Bạn sẽ vô cùng hài lòng bởi khả năng “dọn map” cùng tốc độ tiêu diệt kẻ địch của nhánh Thiện Xạ này là rất mạnh. Vì thế, nếu đã có chiến thuật, hãy kiên trì xây dựng nhé. Ngoài ra, cùng đồng hành với VnStips trong các bài viết tiếp theo.

Tham gia Group TopMeta – LMHT DTCL AUTOCHESS TOPMETA cùng chia sẻ kinh nghiệm leo rank DTCL

One thought on “Đấu Trường Chân Lý: Càn quét nhanh với đội hình Thiện Xạ mùa 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *