Đấu Trường Chân Lý: Bất tử với đội hình Đấu Sĩ mùa 4

Đấu Sĩ mùa 4 vẫn cho thấy nguồn sức mạnh đội hình rất lớn trong DTCL. Đặc biệt, với việc được hỗ trợ sát thương tốt của Warwick và lối build thú vị với Ashe và Sett, đội hình đang trở nên rất “bá đạo”.

1. Cách xây dựng đội hình

Đội hình level 8: Ashe (4 vàng), MaoKai (1 vàng), Nunu (3 vàng), Sett (5 vàng), Sylas (2 vàng), Tahm Kench (1 vàng), Vi (2 vàng), Warwick (4 vàng).

Đội hình tốt nhất level 9: Thêm Leesin (5 vàng).

Kích hoạt các hệ: Đại Ca, 7 Đấu Sĩ, 2 Thần Thánh, 3 Thần Rừng, 2 Thợ Săn.

Ưu điểm: Trâu bò, khó chết, sát thương ổn có thể đấu ở late.

Đấu Trường Chân Lý: Bất tử với đội hình Đấu Sĩ mùa 4

Nhược điểm: Sát thương yếu ở đầu trận, các tanker phụ thuộc trang bị, dễ thua nếu gặp quay không ra Ashe hay Warwick trong giai đoạn mid game.

2. Lên trang bị

Việc lên trang bị sẽ ưu tiên cho các tướng carry của đội hình Đấu Sĩ, lần lượt là Warwick, Ashe và Sett.

Đấu Trường Chân Lý: Bất tử với đội hình Đấu Sĩ mùa 4

Warwick: Cuồng Đao Guinsoo’s, Đại Bác Liên Thanh, Bàn Tay Công Lý

Ashe: Cuồng Đao Guinsoo’s, Áo Choàng Thủy Ngân, Diệt Khổng Lồ

Sett: Nỏ Sét, Giáp Lửa, Thú Tượng Thạch Giáp

Các tướng còn lại, tùy thuộc vào trang bị đang có để xây dựng. Ưu tiên các trang bị phòng thủ như Đai Khổng Lồ, Giáp lưới, Áo Choàng Bạc,.. để tăng khả năng chống chịu và duy trì trận đấu.

3. Lối chơi 

  3.1. Đầu trận

Khác với các đội hình khác, Đấu Sĩ mùa 4 khá dễ build. Bạn sẽ nhanh chóng gắp các tướng mạnh ngay trong các level đầu tiên, điển hình như Garen, MaoKai hay Tahm Kench, Vi. Hãy lựa chọn nhóm này từ sớm để dễ ghép lên 2 hoặc 3 sao, nhưng phải bán máu để chọn trang bị.

Bởi lẽ, sức mạnh của team Đấu Sĩ mùa 4 nằm ở Warwick với Ashe khi có Cuồng Đao Guinsoo’s. Do đó, hãy pick sớm vật phẩm này hoặc chọn các mảnh ghép thành nó. Tuy nhiên, đừng để tụt xuống dưới 70 máu ngay trong lượt chọn đồ đầu tiên nhé, bởi bạn rất dễ…ở top 8 đấy.

Đội hình giai đoạn này sẽ là:

Đấu Trường Chân Lý: Bất tử với đội hình Đấu Sĩ mùa 4

3.2. Giữa trận

Đây là giai đoạn từ level 5 kéo tới level 8, khi kết thúc lượt 4 – 7 (bãi chim). Đây là lúc mấu chốt để nâng cấp trang bị, giành lại lợi thế của Đấu Sĩ mùa 4, bởi sức mạnh của các team khác chưa đủ lực để chọi với “độ trâu” của đội hình này. 

Giai đoạn này, bạn chắc chắn đã có lượng trang bị cần thiết sau 2 lần “bán máu” ở đầu trận, cũng như nguyên liệu farm từ Người đá và Chim. Vì thế, hãy dồn tiền quanh thật nhanh các tướng gánh team, quan trọng nhất là Warwick, rồi Ashe. Dồn trang bị tích được cho 2 tướng này để chúng “cân hết”, dàn tanker sẽ chống chịu đủ lâu để kích hoạt nội tại Cuồng Đao Guinsoo’s, biến Warwick thành một cái máy cào thực thụ. Còn việc lên 3* thì… tùy nhân phẩm.

Đội hình giữa trận sẽ là:

Đấu Trường Chân Lý: Bất tử với đội hình Đấu Sĩ mùa 4

3.3. Cuối Trận

Khá chắc chắn sau khi kích hoạt đội hình, bạn đang nằm ở một vị trí ổn trong top 4, có chuỗi liên thắng tốt. Lúc này, hãy lên level 9 để hoàn tất đội hình của mình với Leesin nhé. Nếu hên và sở hữu Warwick 3*, với full 3 trang bị Cuồng Đao Guinsoo’s, Đại Bác Liên Thanh và Bàn Tay Công Lý, vị tướng này sẽ giúp bạn… dọn map. Lượng sát thương ổn từ Sett, Leesin và Ashe sẽ đảm bảo kết liễu đối thủ nhanh hơn.

Đội hình End Game:

Đấu Trường Chân Lý: Bất tử với đội hình Đấu Sĩ mùa 4

Nhìn chung, Đấu Sĩ mùa 4 là đội hình khá đồng đều, không quá mạnh về tấn công nhưng lại “cực kỳ trâu bò”. Về late, gần như không có team đủ sức để kết liễu dàn chắn của Đấu Sĩ mùa 4, trước thời điểm bùng nổ sức mạnh của Warwick và Ashe. Dẫu thế, với bất lợi về sát thương đầu trận, cộng với lượng trang bị yêu cầu khó, Đấu Sĩ lại rất dễ “chết sớm” do phải bán máu mua trang bị. Vì thế, bạn nên tùy thuộc vào tình hình trận đấu, lượt quay tướng, trang bị để có hướng đi phù hợp nhé!

One thought on “Đấu Trường Chân Lý: Bất tử với đội hình Đấu Sĩ mùa 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *