CKTG 2020 không có khu vực VCS: Có thể thi đấu online???

CKTG 2020 đã chắc chắn không có sự tham dự của khu vực VCS, được chính thức xác nhận bởi đội ngũ Riot Esports tại Việt Nam, bởi tình hình dịch bệnh căng thẳng tại Trung Quốc. Tuy nhiên, câu hỏi mà hàng triệu người hâm mộ trong nước cũng như trên toàn thế giới đặt ra là: Sao không tổ chức thi đấu online??

Một năm buồn của VCS 

CKTG 2020 quả là một năm buồn của khu vực VCS, cũng như toàn thể cộng đồng LMHT nước nhà. Dù không gặp bất kỳ vấn đề nào về visa khi tham dự, nhưng do tình hình dịch COVID – 19 đang diễn ra hết sức phức tạp tại Trung Quốc, nên chúng ta đành lỗi hẹn. Thực tế, không có nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam có thể thoải mái cho việc xuất- nhập cảnh, khi con số 25.655.748 ca nhiễm virus COVID – 19 chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Sự việc này, cộng đồng LMHT trong nước có lẽ đã sớm dự đoán, thậm chí, họ còn lo lắng sẽ không có CKTG 2020.

CKTG 2020 sẽ không có khu vực VCS

Trải qua một năm cống hiến hết mình với hàng chục trận đấu đầy tâm huyết. Những cuộc tranh tài chất chứa sự nỗ lực đến quên ăn quên ngủ, giọt nước mắt của chiến thắng và sự thất bại, tất cả đều chỉ vì một mục đích chung: ghi tên mình tại CKTG 2020. Dẫu thế, hơn bất kỳ điều gì, VCS cùng đội ngũ ban tổ chức phải hướng đến lợi ích chung của cả dân tộc, khi tình hình dịch bệnh COVID – 19 vẫn đang đe dọa sinh mệnh của hàng triệu người trên thế giới, Việt Nam cũng đã chạm ngưỡng hơn 1000 ca nhiễm.

COVID – 19 đang đe dọa mạng sống của hàng chục triệu người

Vì thế, ngay lúc này, thay vì những lời trách móc, tiếc nuối, hãy dành lời động viên, chia sẻ cho các vận động viên của Team Flash, GAM Esports,… cũng như nhiều đội tuyển khác của VCS. Bởi, họ đã hi sinh đi một năm cống hiến của mình, để mang lại sự an toàn, cùng chung tay với Việt Nam ngăn chặn dịch COVID – 19. 

Vì sao CKTG 2020 không tổ chức online?

Sự việc của khu vực VCS cũng là tình hình chung, mà khả năng cao là nhiều khu vực ở Châu Âu cũng sẽ chịu ảnh hưởng tương tự. Bởi lẽ, nhiều quốc gia trên thế giới vẫn đang đang tích cực trong việc hạn chế người xuất – nhập cảnh, để dễ dàng kiểm soát dịch bệnh, ngăn ngừa tình trạng lây lan nghiêm trọng. Nếu theo dõi thời sự, bạn có thể thấy, Mỹ đã có hơn 6 triệu ca nhiễm, Bra-xin là hơn 3,7 triệu ca,… nhiều quốc gia khác cũng từ vài trăm ngàn, cho tới cả triệu. Vì thế, với toàn thế giới bây giờ, họ thậm chí chấp nhận thụt giảm kinh tế để loại trừ COVID – 19 ra khỏi lãnh thổ.

CKTG 2020 có thể tổ chức online để ngăn dịch COVID – 19?

Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì, Trung Quốc – quốc gia được xem là “nơi khai sinh COVID – 19”, lại khẳng định sự an toàn của mình để tổ chức một sân chơi CKTG 2020 lớn, trực tiếp lên tới hàng triệu người như vậy. Dù có bất kỳ biện pháp an toàn nào, họ cũng đang làm gia tăng tính nghiêm trọng của dịch bệnh toàn cầu này.

Với cộng đồng LMHT thế giới, CKTG từ lâu là món ăn tinh thần không thể thiếu. Vậy, tại sao không có bất kỳ phương pháp, kế hoạch nào trong việc tổ chức thi đấu online. Để vừa đảm đảm sức khỏe cho các vận động viên, vừa có thể truyền tải được những trận đấu đáng mong chờ như, G2 Esports, Suning Gaming, Team Flash,…Phải chăng, là vì lợi nhuận??

CKTG 2020 rất quan trọng với cộng đồng LMHT, nhưng có thực sự cần tổ chức trực tiếp?

Nếu nói không có khả năng, không thể tổ chức, thì sẽ là hời hợt, thiếu trách nhiệm trong thời đại công nghệ 4.0 này. Các giải đấu quốc nội có rất nhiều phương án để thi đấu online, như thi đấu theo khu vực với tổ giám sát chung của giải đấu CKTG, thi đấu theo khu vực lân cận ( như giải Rift Rival 2019 vừa qua), hoặc bất kỳ hình thức nào phù hợp để ngăn chặn tình trạng gian lận, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả đội tuyển có thể tham dự. Bởi thực sự, ngăn chặn dịch bệnh COVID – 19 mới là nhiệm vụ quan trọng nhất trong giai đoạn này, chứ không phải là lợi ích riêng của bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.

Nếu thi đấu online, TEAM FLASH sẽ khiến thế giới bất ngờ!

Đây là ý kiến riêng của VNStips cũng như nhiều độc giả yêu mến LMHT, còn bạn, bạn nghĩ gì? Hãy cho chúng tôi biết dưới phần comments nhé!

One thought on “CKTG 2020 không có khu vực VCS: Có thể thi đấu online???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *