Những Bộ Óc Vĩ Đại Cha Đẻ Của Ngành Vi Sinh Vật Louis Pasteur

Bạn có một niềm đam mê lớn với vi sinh vật? Bạn đang mong muốn tìm hiểu nhiều hơn về vi sinh vật học? Bạn luôn bị đánh bại bởi những lý thuyết khô khan? Đọc sách kết hợp với giải trí mà vẫn tiếp thu được kiến thức bổ ích bạn đã từng nghe qua chưa? Hãy cùng đọc quyển Cha Đẻ Của Ngành Vi Sinh Vật Louis Pasteur. Nó chính là giải pháp cho câu hỏi của bạn.

Những bộ óc vĩ đại

Vài điều về bộ truyện Những Bộ Óc Vĩ Đại

Những Bộ Óc Vĩ Đại là một bộ truyện bao gồm 15 cuốn. Mỗi quyển sách đều kể về cuộc đời và sự nghiệp của một vĩ nhân. Những phát minh vĩ đại của họ được kể lại khéo léo qua những hoạt động, những phần hỏi đáp ngắn. Qua đó tăng thêm cảm giác hứng thú học hỏi cho độc giả. 

Bộ sách rất đa dạng và đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho mị lứa tuổi. Ví dụ quyển Thần Đồng Âm Nhạc Mozart nói về tiểu sử Mozart mang thiên hướng âm nhạc. Quyển Cha Đẻ Của Ngành Vi Sinh Vât Louis Pasteur mở ra một thế giới khoa học diệu kỳ. Còn nhiều nữa những quyển sách hay khác trong bộ sách vĩ đại này.

cha đẻ của ngành vi sinh vật louis pasteur

Những Bộ Óc Vĩ Đại Cha Đẻ Của Ngành Vi Sinh Vật Louis Pasteur- quyển sách dành cho các nhà sinh vật học tương lai

Louis Pasteur sinh ngày 27 tháng 12 năm 1822 và mất vào 28 tháng 9 năm 1895. Ông là một nhà sinh học, nhà vi sinh vật học, nhà hoá học nổi tiếng người Pháp. Ông nổi tiếng với những phát hiện về các nguyên tắc của tiêm chủng, lên men vi sinh và thanh trùng. Đồng thời cứu sống hàng vạn người với cacs nghiên cứu chữa bệnh của mình.

Đối với những bạn trẻ ham học hỏi, nhất là những bạn có niềm đam mê đặc biệt với thế giới vi sinh thì đây chính là quyển sách dành cho bạn. Cha Đẻ Của Ngành Vi Sinh Vật Louis Pasteur là quyển sách thứ 11 trong bộ truyện Những Bộ Óc Vĩ Đại. Tương tự như những quyển trước của bộ truyện này, quyển sách cũng được chia thành hai phần như sau:

Phần 1 của sách dành cho những mẫu chuyện về cuộc đời, lý tưởng vĩ đại. Ngoài ra còn có những thành tựu to lớn của Louis Pasteur. Cách dẫn dắt của sách đặc biệt thuyết phục bởi tính đa dạng nhiều chiều; khai thác hết mọi khía cạnh về những điều thú vị về vị danh nhân tài giỏi này. 

Mỗi lý tưởng, mỗi thành tựu của vị danh nhân vĩ đại này đều được truyền tải một cách khéo léo qua nhiều phương thức biểu đạt. Đôi khi là do chính tác giả kể lại, thỉnh thoảng những kiến thức hữu ích đó còn được trình bày qua những bức thư giữa các nhân vật. 

Đi kèm với những câu chuyện là một loạt tranh minh họa đầy sinh động và đầy thu hút. Đến phần 2 chính là một hoạt động giáo dục đặc trưng của bộ sách này. Đó là phương pháp Solutoy hay còn được gọi là “Giải pháp đồ chơi”. 

louis pasteur

Giải pháp đồ chơi- Phương pháp giáo dục đầy thú vị và thu hút

Giải pháp trong quyển Những Bộ Óc Vĩ Đại mang lại hiệu quả rất cao. Phương pháp giáo dục này ngày càng được áp dụng một cách phổ biến trong giáo dục. Sự kết hợp độc đáo giữa khoa học và tranh minh họa giúp tăng thêm sự lôi cuốn

Hầu hết những kiến thức về khoa học nhân loại thường mang lại cảm giác nhàm chán. Điều này không phù hợp với đặc tính của trẻ nhỏ. Do đó, đối với những bạn đọc nhỏ thì phương pháp này là rất cần thiết. Học tập bằng phương pháp này giúp tăng hứng thú. Đồng thời cũng sẽ tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng.

Quyển sách Những Bộ Óc Vĩ Đại Cha Đẻ Của Ngành Vi Sinh Vật Louis Pasteur là quyển sách gối đầu giường nên có. Không dừng lại ở đó Thư Viện Sách của VNS còn cả một kho sách hay khác chờ bạn khám phá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *