Review sách Bình Thản Đối Diện Nhẹ Nhàng Bước Qua

Nhà văn người Pháp Victor đã từng ví von: “nếu cuộc đời là đóa hoa thì tình yêu là mật ngọt. Nhưng khi đã nếm trải vị ngọt ấy rồi, lúc mất đi, chẳng ai có thể quên đi được. Thế nhưng sau tất cả, điều ta có thể làm là tiếp tục bước đi. Đó chính là thông điệp mà tác phẩm “Bình thản đối diện nhẹ nhàng bước qua” của tác giả Du Phong muốn đem lại.

Tưởng sẽ cùng nhau mãi, rồi cuối cùng lại là sự chia ly

Tưởng sẽ cùng nhau mãi, rồi cuối cùng lại là sự chia ly

Bình Thản Đối Diện Nhẹ Nhàng Bước Qua là một tác phẩm văn học kể về tình yêu của tuổi trẻ. Là tình yêu của những ngày còn ngây thơ vụng dại. Khi ấy chẳng màng màng vật chất mà nguyện thương nhau. Cùng trải qua những vất vả, khó khăn đầu đời. Ngỡ là mối tình khắc cốt ghi tâm sẽ kéo dài đến cuối đời; ngỡ là sẽ cứ cầm tay nhau như vậy đến cuối cuộc đời. Nhưng cuộc sống đâu lường trước điều gì khi tình yêu cứ đến rồi lại đi khiến hai người hai ngả cô đơn.

Đối mặt với thực tại

Đối mặt với thực tại 

Thế rồi ai cũng phải bước qua đổ vỡ và đớn đau một lần; ai rồi cũng khóc ngất, quặn đau vì người ta đã không còn thương mình nữa. Nhưng không vì thế mà ta gục ngã và trốn tránh thực tại phũ phàng. Dù là nghiệt ngã nhất, đau đớn nhất, nhưng mọi thứ rồi sẽ qua. Để rồi bạn có thể mỉm cười khi quay đầu nhìn lại; để tâm hồn trở lại bình yên như mặt biển những ngày sau giông bão.

“Cho đến cuối cùng, trong em không còn khao khát tái hợp với anh; cũng không còn mong muốn tìm được một người giống anh; hay có khả năng thay thế đi tất cả những kí ức thuộc về anh. Mà cuối cùng em chỉ mong có ai đó cảm thông và thấu hiểu tất cả những gì em phải trải qua. Để cùng em sống cho trọn vẹn những tháng ngày còn lại, trong thanh thản” Trích “Bình Thản Đối Diện Nhẹ Nhàng Bước Qua.

Dưới góc nhìn của review sách tác phẩm chính là những đoạn đường thanh xuân. Nó kể những câu chuyện trong đó có dáng hình của một ai đó. Một người chúng ta đã từng bỏ lỡ, hoặc rẽ ngang. Đối diện với chia tay là tận cùng đau khổ nhưng lật giở đến trang sách cuối cùng, chúng ta sẽ nhận ra rằng: Thay bằng cách trốn tránh hiện thực, chúng ta nhẹ nhàng đối diện rồi coi đó là một món quà đẹp đẽ; coi đó là một phần duyên nợ ta buộc phải trải qua một lần trong đời!

Mạnh mẽ trưởng thành

Đúc kết từ Bình Thản Đối Diện Nhẹ Nhàng Bước Qua

“Những gì không thể giết chết ta đều khiến ta mạnh mẽ bội phần” 

Sau những vấp ngã ấy, những ngày tháng buồn bã ấy, chúng ta chẳng còn có thể là chúng ta của những ngày trước nữa. Ta chấp nhận đối diện với trái tim đầy vết xước ấy nhưng mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Ta học cách trân trọng bản thân hơn, độc lập hơn để hiểu rằng: Hạnh phúc là do bản thân chúng ta lựa chọn!

Sau tất cả, thông điệp mà VNS muốn gửi gắm qua Bình Thản Đối Diện Nhẹ Nhàng Bước Qua đúc kết lại bằng một câu thế này: “Mong rằng đoạn đường thanh xuân của bạn có từng khổ đau như thế nào, thì hiện tại bạn có thể thanh thản bước tiếp và nắm lấy những gì bạn xứng đáng thuộc về”. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *