Thủ thuật khóa trang tính Google Sheet

Khi bắt đầu tiếp xúc với môi trường công sở bạn sẽ phải tập làm quen đần với các tính năng của Google. Môi trường làm việc quen thuộc nhất có lẽ là Google Sheet. Khi làm việc với nhiều bảng tính nhiều trang tính đôi lúc chia sẻ sẽ giúp công việc thuận tiện hơn. Tuy nhiên để phân quyền truy cập phù hợp bạn cần biết thủ thuật cách khóa trang tính Google Sheet này.

VNS

Hướng dẫn phân quyền truy cập tài liệu

Khi bạn muốn ai đó có thể thao tác trên dữ liệu hoặc xem dữ liệu cùng bạn thì bạn có thể thực hiện các bước mà VNS chia sẻ sau:

Chọn doanh mục cần chia sẻ. Click chuột phải vào tên doanh mục chọn chia sẻ.

phân quyền truy cập

Sau đó một cửa sổ hiện lên việc của bạn là thêm địa chỉ mail của người cần thêm. Sau đó chọn quyền mà người đó có thể thực hiện. Bao gồm: người xem, người chỉnh sửa.

phân quyền truy cập dữ liệu

Vậy là hoàn tất. Nếu muốn chỉ thêm trên một doanh mục nhỏ của một thư mục lớn bạn cần mở danh mục đó lên. Click vào biểu tượng chia sẻ màu xanh và thực hiện như bước thêm trên.

bảo vệ trang tính google sheet

Hướng dẫn cách khóa trang tính Google Sheet

Muốn thực hiện bảo vệ trang tính nào bạn chỉ cần chọn trang tính đó. Sau đó tại tên trang tính được chọn click chuột phải chọn bảo vệ trang tính. Hoặc bạn cũng có thể chọn công cụ ở phía trên thanh thước chọn bảo vệ trang tính.

Sau đó phía bên phải màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ tại đây bạn chọn trang tính cần bảo vệ.

cách khóa trang tính google sheet

Sau đó cửa sổ quyền chỉnh sửa phạm vi xuất hiện. Bạn click chọn giới hạn người có thể chỉnh sửa phạm vi này. Sau đó chỉ cho phép mình bạn vậy là hoàn tất cách khóa trang tính Google Sheet.

cách khóa trang tính google sheet

Tại trang tính bị khóa sẽ xuất hiện biểu tượng ổ khóa và chỉ bạn được phép chỉnh sửa. Bất cứ thao tác nào tác động vào trang tính được bảo vệ sẽ được thông báo đến bạn.

Theo dõi VNS để tìm hiểu thêm nhiều thủ thuật thú vị về Facebook, Youtube, Game và còn nhiều điều lý thú khác chờ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *