BẢN CẬP NHẬT iOS 13.6 CÓ GÌ MỚI?

Vừa qua Apple đã chính thức phát hành công khai bản thử nghiệm beta thứ hai. Bản beta đầu tiên được phát hành dưới dạng iOS 13 5.5 không có nhiều thay đổi nào. Tuy nhiên với bản cập nhật mới iOS 13.6 cho iPhone và iPadOS 13.6 cho iPad mang đến nhiều thay đổi mới. VNS sẽ cùng bạn trải nghiệm qua những tính năng mới thông qua bài viết này.

via GIPHY

iOS 13.6 cho phép quản lý tải xuống bản cập nhật

Trước đó Apple đã cho phép người dùng cài đặt cập nhật phần mềm qua đêm. Tính năng mới trong iOS 13.6 này được xây dựng dựa trên đó.

Bạn có thể quản lý tự động tải xuống bản cập nhật mới bằng cách sau:

Đi đến Settings, chọn General > Software Update > Customize Automatic Updates. Tại đây kích hoạt nút Download iOS Updates.

Trước đây, người dùng chỉ có tùy chọn tải xuống và cài đặt bản cập nhật iOS tự động. Còn với iOS 13.6, thì tùy chọn đã được tách thành hai phần. Đồng nghĩa với việc người dùng có thể chọn tự động tải xuống bản cập nhật nhưng cài đặt thủ công khi họ muốn.

thay đổi cập nhật trong ios 13.6

iOS 13.6 cập nhật tính năng Health

iOS 13.6 quan tâm đến sức khỏe của người dùng hơn. Cụ thể, ứng dụng Health có thêm một tính năng mới đó là  “Symptoms” hay triệu chứng. Nó cho phép người dùng ghi lại cụ thể hơn các triệu chứng bệnh như: ho, đau đầu, sốt, nhức mỏi cơ,… bên cạnh đó bạn cũng có thể cập nhật mức độ triệu chứng như: nhẹ, trung bình, nặng,.. Ngoài ra bạn có thể viết thêm mô tả tình trạng sức khỏe ngay bên dưới.

Người dùng có thể thêm các triệu chứng bằng cách chọn “Add Data”. Cách ghi lại nhật ký triệu chưng sẽ giúp bác sĩ dễ chẩn đoán hơn. Ngoài ra nó cũng giúp người dùng hiểu tình trạng sức khỏe của bản thân hơn. Không những thế tại Health app còn có các cập nhật mới như: theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, xem tóm tắt, điểm nổi bật,..

Với bản cập nhật ứng dụng này người dùng sẽ dễ dàng lưu trữ, theo dõi hồ sơ sức khỏe của họ. Ngoài ra nó còn có thể lưu trữ hồ sơ sức khỏe của các tổ chức khác nhau một cách riêng biệt. Hơn nữa, nó còn cho phép bạn kết nối với vòng đeo tay thông minh để theo dõi các thông số khác nhau như: số bước, nhịp tim, calo, giấc ngủ,…

ios 13.6 nâng cấp Health app

Carkey

Trước đây khi giới thiệu iOS 14 tại sự kiện WWDC 2020 Apple đã nhắc đến hỗ trợ mới này. Tuy nhiên, không phải đợi đến khi phát hành iOS 14 thì tính năng này đã xuất hiện trên bản cập nhật iOS 13.6.

Tính năng này giúp người dùng có thể mở khóa cửa xe hơi của họ mà không cần chìa khóa. Tuy nhiên bạn chỉ có thể làm điều này khi sở hữu một con BMW. Bởi lẽ hiện tại tính năng này chỉ hỗ trợ cho các dòng BMW 5 series 2012.

Apple news được nâng cấp mới trong phiên bản iOS 13.6

Trong phiên bản này Apple bổ sung thêm phiên bản âm thanh. Cho phép người dùng nghe thay vì đọc một bài báo. Đây là một hỗ trợ tuyệt vời khi người dùng đang lái xe hay làm việc nhà,..

Ngoài ra một ưu điểm mới là cho phép người dùng lưu vị trí đang đọc trên Apple news. Khi bạn thoát bài viết thì thiết bị sẽ nhớ vị trí mà bạn đang đọc. Sau khi bạn quay lại nó sẽ tiếp tục mở đến vị trí mà bạn đã đọc trước đó. Với tính năng này bạn sẽ không bỏ lỡ một bài viết, không phải mất thời gian tìm kiếm.

app news mới trên ios 13.6

Bên trên là một vài tính năng nổi bật của bản cập nhật mới này. Để trải nghiệm những tính năng mới nhất, bạn cần truy cập vào Cài đặt>Cài đặt chung>Cập nhật phần mềm. Tuy nhiên bạn cũng có thể cài đặt khi bạn cảm thấy hài lòng với nó. Ngoài ra bạn có thể xem thêm các bài viết khác từ VNStips thế giới game thủ

One thought on “BẢN CẬP NHẬT iOS 13.6 CÓ GÌ MỚI?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *