Game thủ nên biết thông báo cấm dịch vụ game từ Apple

Xu hướng chơi game đang phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay chính là dùng dữ liệu mạng chơi trên công nghệ điện toán đám mây. Điều này đã thúc đẩy ngành công nghiệp trò chơi điện tử phát triển, tăng trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên thống báo mới đây nhất từ Apple khiến nhiều game thủ và nhà phát triển game gặp rắc rối. Cụ thể Apple cấm game trên điện toán đám mây vi phạm chính sách.

Apple cấm game

Apple cấm game vi phạm chính sách đang chạy trên điện toán đám mây.

Theo The Verge, Apple cho biết sẽ ngưng cấp phép cho các dịch vụ game đám mây. Apple cấm game từ Google Stadia, Microsoft xCloud, Sony PSNow chạy trên IOS.

Apple giải thích lý do cho sự việc trên rằng các ứng dụng game của ba hãng trên đã vi phạm chính sách quản lý nội dung từ App Store của Apple. Theo đó các trò chơi cần phải được kiểm duyệt nội dung và liệt kê, xếp hạng trước khi đăng tải.

Tuy nhiên, các trò chơi của ba hãng công nghệ trên lại không thể kiểm duyệt. Vì bản chất các ứng dụng trò chơi của họ không được lưu trữ trên thiết bị. Các nền tàng đám mây cho phép người chơi game chỉ cần đường truyền ổn định là có thể hoạt động; còn toàn bộ trò chơi, xử lý sẽ được hệ thống máy chủ thực hiện và truyền về thiết bị di động.

ban game

Nguyên nhân thực sự cho việc Apple cấm game

Thực chất hãng công nghệ này đang thu lợi nhuận chính từ các dịch vụ game. Chính vì thế cách thức hoạt động của Microsoft, Sony, Google là đang chặn nguồn thu từ Apple.

Mặc dù ba hãng trên vẫn vi phạm chính sách kiểm duyệt của Apple. Tuy nhiên hành động của Apple có thể xem là phương pháp giành lại lợi thế cạnh tranh từ đối thủ.

Hiện tại doanh thu phần cứng của Apple không còn phát triển mạnh mẽ như trước. Bên cạnh việc mở dịch vụ xem phim trực tuyến TV+; Apple phải tăng quảng cáo cho các dịch vụ chơi game để tăng lợi nhuận.

apple cấm game epic

Kết luận

Apple cũng từng thực hiện nhiều chính sách thu hồi giấy phép trước đây. Apple cấm game từ các hãng công nghệ như Epic mới đây chẳng hạn. Trước đó các game lấy chủ đề Covid để thu hút gamer cũng đã bị Apple xóa khỏi App Store.

Tuy nhiên một vài game từ những hãng công nghệ trên vẫn được hoạt động. Chúng được xếp vào nhóm sử dụng máy tính từ xa điều khiển. Trên thực tế nó vẫn là hình thức sử dụng điện toán đám mây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *