Sử dụng GFX Tool hàng loạt tài khoản PUBG Mobile bị ban dài hạn.

Sau khi PUBG Mobile phát hành bản cập nhật nâng cấp Royale Pass lên Season 3 thì hàng loạt tài khoản bị “ban” cùng lúc. Điều này khiến cộng đồng game thủ hoang mang. Bởi lẽ không hề hack nhưng tài khoản vẫn vào danh sách đen. Vấn đề có thể liên quan đến các công cụ thay đổi dữ liệu như GFX Tool. VNS sẽ làm sáng tỏ trong bài viết này.

ban tài khoản pubg vì gfx

Tại sau tài khoản PUBG lại bị ban?

Vừa qua thì bên đại diện PUBG Mobile đã lên tiếng giải thích vấn đề này bằng việc cung cấp một bản mô tả giải thích như sau:

Tài khoản bị đình chỉ do vi phạm điều khoản dịch vụ; thường xảy ra khi tài khoản có những hoạt động đáng nghi được phát hiện khi tiến hành điều tra trực tiếp hay được thực hiện bởi các hệ thống phòng ngừa tự động. Những lý do để tài khoản bị đỉnh chỉ thường gặp bao gồm: sử dụng các phương thức hay phần mềm bên thứ ba mà không được phép. Ví như công cụ Hack/Cheat, các bản Mod, Script, Plug-in, phần mềm tự động, GFX Tools… Nhằm sửa đổi hay thao túng game hay các chức năng trong game. Lý do thứ hai là nạp lậu qua bên thứ ba hay lừa đảo bằng cơ chế hoàn tiền. Những hành động này mang lại lợi thế không công bằng và hoàn toàn không được nhà phát triển ủng hộ.

Có thể thấy lý do chính cho việc tài khoản bị khóa dài hạn là do người dùng đã sử dụng bất hợp pháp công cụ của bên thứ ba. Cụ thể nó liên quan đến việc nạp tiền lậu hay lừa đảo bằng cơ chế hoàn tiền của kho tải. Tiếp theo đó là các công cụ với tính chất sửa đổi dữ liệu game như hack/cheat, GFX Tool,…

Chính sách cấm gfx

Sử dụng GXF Tool có bị PUBG Mobile ban tài khoản không?

Câu trả lời là có. Trên thực tế thì không chỉ riêng PUBG mà với các game online khác việc này đã được áp dụng từ lâu. Trước đây, phiên bản PUBG trên PC cũng đã cấm sử dụng Reshade. Đây là một phần mềm giúp chỉnh sửa màu sắc và chất lượng hình ảnh game. Nhiều công cụ khác như Hack/Cheat giúp bắt cầu vào vào game và chỉnh sửa File dữ liệu cũng bị cấm. Do đó việc PUBG Mobile thực hiện điều tương tự với GFX Tool là hoàn toàn có lý.

GFX Tool là gì?

GFX Tool là một công cụ ứng dụng do bên thứ ba phát triển. Đây là một công cụ sửa đổi file dữ liệu game. Cụ thể với PUBG Mobile, người dùng có thể thực hiện mở khóa card đồ họa HD, HDR; hỗ trợ tăng tốc độ xử lý khung hình FPS; giúp tối ưu hóa, hạn chế giật lag, tăng trải nghiệm người chơi. Cụ thể GXF Tool có:

  • Resolution: Điều chỉnh độ phân giải màn hình cao nhất là HD, HDR. Tuy nhiên chỉ nên điều chỉnh phù hợp với thiết bị của bạn. Một số máy không thể hỗ trợ HDR.
  • Shadows: Đây là một thiết lập không tồn tại trong game, nó giúp bật/ tắt bóng nếu muốn.
  • Style: Cho phép bạn kích hoạt các style hình ảnh như Classic, Colorful và Realistic. Tuy nhiên điều này có thể khiến trò chơi nặng hơn.
  • FPS: Tốc độ xử lý khung hình mỗi giây, lý tưởng nhất là để 60fps/s. Tuy nhiên với một số thiết bị không hỗ trợ, công cụ sẽ tự chuyển về 30fps/s.
  • Version: thiết lập lựa chọn phiên bản đang sử dụng.
  • Grabphics: bạn chọn So Smooth để hình ảnh trong game nhìn mượt hơn.
  • GPU Optimization: Bạn Enable lên để CPU được tối ưu, tăng tốc độ xử lý.
  • v.v…

Lưu ý: FPS cao không hoàn toàn là sẽ mượt vì có thể máy bạn quá yếu. FPS cao đôi khi vẫn có hiện tượng đứng khung hình hoặc giật lag. Nếu cấu hình điện thoại bạn quá yếu thì công cụ này chưa chắc đã có hiệu quả đâu, vì phần cứng bạn không đáp ứng đủ.​​ Một vài chế độ phân giải không thể sử dụng.

GFX TOOL

Tại sao sử dụng GFX Tool lại bị ban tài khoản trên PUBG?

Như đã trình bày bên trên GFX là một công cụ do bên thứ ba cung cấp. Đây là một ứng dụng làm thay đổi file dữ liệu game; cho phép người chơi tùy ý thay đổi cài đặt gốc. Với những tính năng cải thiện độ trải nghiệm khi chơi game của nó khiến người dùng sử dụng vô tội vạ. Chính điều đó dẫn đến việc ban hành chính sách cấm lạm dụng của PUBG.

Mặc dù GFX Tool không mang lại cho bạn các lợi thế hoàn toàn như hack; nhưng nó vẫn sửa đổi các tệp gốc của PUBG Mobile nên GFX Tool được coi là bất hợp pháp. Tencent Gaming cũng đưa ra các lệnh cấm vĩnh viễn đối với tài khoản dùng ứng dụng này.

Việc thay đổi cấu trúc game này đi ngược lại các điều khoản và điều kiện cam kết ban đầu. Cách phần mềm này chỉnh sửa tệp nội dung được hiểu như một công cụ gian lận. Ngoài ra, TOS đã đề cập rằng người chơi có thể bị cấm dài hạn nếu vi phạm quy định.

GFX FOR PUBG

Các lưu ý liên quan đến chính sách cấm GFX

Ban đại diện đã có chính sách không khoan nhượng đối với tất cả biện pháp nhầm thay đổi dữ liệu. Do đó, việc sử dụng GFX Tool là KHÔNG ĐƯỢC PHÉP và sẽ bị ban nick nếu vi phạm.

Tuy nhiên một vài tài khoản đang sử dụng công cụ này nhưng không bị ảnh hưởng. Chính vì thế không thể xác thực được 100% thông tin cấm GFX Tool. Vì thế nếu bạn muốn trải nghiệm thử sự cải tiến vượt trội của công cụ này khi chơi game bạn có thể tải ứng dụng Download GFX for PUBG

Đại diện PUBG Mobile nói rằng: “nếu người chơi cảm thấy tài khoản mình không hề vi phạm những điều kể trên mà vẫn bị khóa thì có thể khiếu nại bằng cách Click vào ô File Claim của thông báo khóa tài khoản. Nhân viên hỗ trợ khách hàng sau đó sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất có thể với thời gian từ vài giờ cho đến vài ngày.”

Kết luận

Bài viết đã cung cấp hỗ trợ đến những game thủ một phần kiến thức về thủ thuật giảm giật lag khi chơi PUBG Mobile. Bên cạnh đó cũng chia sẽ một số vấn đề chính sách hạn chế cũng như cấm đối với các tài khoản vi phạm. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật, cũng như các thông tin mới về PUBG Mobile tại VNSTIPS

One thought on “Sử dụng GFX Tool hàng loạt tài khoản PUBG Mobile bị ban dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *