5 bộ phim sinh tồn nhất định phải xem

Nếu bạn là fan của những bộ phim phiêu lưu thì khó lòng không thể không nhắc đến anh em của nó – phim sinh tồn. Và giữa hàng loạt sự lựa chọn của những cái tên của bộ phim sinh tồn VNS sẽ giới thiệu cho bạn top 5 phim sinh tồn đầy hấp dẫn nhé!

top phim sinh tồn

Everest

Everest được ví như “nóc nhà của thế giới” nơi đầy khắc nghiệt nhưng cũng đầy sự thách thức với những người muốn chinh phục. Bộ phim Everest cũng kế thừa khát vọng chinh phục như chính cái tên của nó. 

Phim được quay tại vùng núi Everest trong 3 tháng bằng máy quay IMAX; chính điều đó giúp những cảnh quay trở nên hoành tráng, chân thực. Những câu chuyện có thật đã đem lại làn gió mang xu hướng thực cho cả bộ phim. Phim dựa trên câu chuyện có thật về thảm kịch tháng 5/1996 của 2 đoàn leo núi chinh phục đỉnh Everest đầy khắc nghiệt.   

Life of Pi

Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Yann Martel được xuất bản năm 2001 được nhiều nhận xét tích cực. Ngay từ khi “chào đời” tiểu thuyết “Life of Pi” được gán nhãn là “không thể dựng thành phim”.

Nhưng 10 năm sau dưới bàn tay của người đạo diễn tài ba Lý An điều không thể đã trở thành có thể. Phiên bản phim của Life of Pi đã chiếm được cảm tình của nhiều khán giả. Không chỉ vì làm chủ được kỹ xảo 3D đưa lại cái nhìn chân thực; bộ phim đã thực sự chạm được tới giác quan của người xem để cuốn họ theo chiều của mạch phim.

Xét ở một giới hạn nào đó bộ phim đã làm rất tốt khi đã đưa được vào phim những tinh hoa của tiểu thuyết; giải quyết được những vấn đề nan giải của bộ phim sinh tồn với kịch bản có 2/3 thời gian diễn ra ở trên biển của nhân vật chính. 

Apollo 13

Một bộ phim sinh tồn mang tên của con tàu vũ trụ lẫy lừng Hoa Kỳ chiếm được nhiều cảm tình của khán giả và giới phê bình. Apollo 13 xuất sắc đạt được 2 giải Oscar với 9 đề cử. 

Con tàu mang theo sứ mệnh của chuyến hành trình bay vào không gian, đưa phi hành đoàn đặt chân lên mặt trăng. Câu chuyện sẽ không có điểm đặc biệt khi mọi chuyện diễn ra theo đúng lịch trình. Nhưng chính tai nạn bất ngờ và  sự chiến đấu anh dũng để đưa phi hành đoàn trở về an toàn sau vụ nổ của bình chứa oxy đã làm cho cái tên Apollo 13 trở nên khó quên.  

Bộ phim có sự tham gia của những “anh hùng” chiến đấu anh dũng và lực lượng hậu thuẫn chỉ huy thầm lặng; tất cả vì mục tiêu đưa phi hành đoàn trở về trái đất an toàn sau những ngày gặp sự cố. Với tình tiết gay cấn, những cảnh quay nghẹt thở, hiệu ứng âm thanh, hình ảnh đầy chân thật sẽ không làm bạn thất vọng. 

Tà Năng – Phan Dũng phim sinh tồn mới của điện ảnh Việt Nam

Bộ phim đầy hứa hẹn của đạo diễn Trần Hữu Bắc được biết đến với bộ phim Bắc Kim Thang. Đây là bộ phim điện ảnh sinh tồn đầu tiên của Việt Nam được lấy cảm hứng từ những sự kiện có thật gắn liền với cung đường trekking dài hơn 55km – Tà Năng – Phan Dũng. Phim được giới thiệu như ghi dấu “sự điên khùng của tuổi trẻ”. Cam go, kịch tính, sự đau đớn, và kiệt quệ của nhân vật chính là những từ được dùng để dự báo trước cho bộ phim. 

Alive 1993

Bộ phim được dựng nên từ câu chuyện có thật của vụ tai nạn máy bay năm 1972 tại vùng núi Andes. Với những tình tiết dựa trên cuốn tiểu thuyết “Alive: The story of the Andes Survivors” xuất bản năm 1974.  Bộ phim đưa đến cho người xem cái nhìn về vụ tai nạn máy bay tưởng chừng như hư cấu; cuộc chiến để sinh tồn giữa thiên nhiên khắc nghiệt; đói khát và sự lựa chọn bắt buộc để duy trì sự sống thay vì phải bỏ mạng.

Nếu bạn đã xem hết hãy bình luận cho VNS biết đánh giá của bạn nhé. Nếu bạn muốn xem thêm những phim sinh tồn khác thì truy cập tại đây.

2 thoughts on “5 bộ phim sinh tồn nhất định phải xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *